บทความ

วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดหลวงพ่อโสธร รูปภาพ แผนที่ ที่อยู่ทางไปวัด

วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อโสธร ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโสธรนี้มีผู้เล่าสืบ ๆ กันมาหลายกระแส ได้สอบถามผู้เฒ่าผู้แก่หลายคน ซึ่งท่านเหล่านั้นก็ได้รับฟังมาจากบรรพบุรุษเล่าให้ฟังต้องกันว่า “หลวงพ่อโสธร” ลอยน้ำมาตามคำว่า มีพระพี่น้องชายกัน 3 องค์ อยู่ทางเมืองเหนือแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ล่องลอยมาตามแม่น้ำจากทางทิศเหนือ เรื่อยมาจามลำแม่น้ำเจ้าพระยา

ในที่สุดมาผุดขึ้นใน แม่น้ำบางปะกง ณ ที่ตำบลหนึ่ง และแสดงปาฏิหารย์ลอยทวนกระแสน้ำให้ประชาชนเห็นทั้ง 3 องค์ ประชาชนแถบนั้นต่างพร้อมใจกันอาราธนาเอาเชือกพรวนมนิลาลงไปผูกมัดที่องค์หลวงพ่อทั้ง 3 แล้วช่วยกันฉุดลากขึ้นฝั่งด้วยจำนวนผู้คนประมาณ 500 กว่าคนก็ฉุดขึ้นไม่ได้ เชือกขนาดใหญ่ที่ผูกองค์หลวงพ่อทั้ง 3 ก็ขาดฉุดไม่สำเร็จตามความประสงค์ ดูรูปทั้งหมดที่นี่

วัดทุ่งเศรษฐี ราม2 แผนที่ ที่อยู่ ทางไปวัด

วัดทุ่งเศรษฐี ราม2 แขวงดอกไม้, เขตประเวศ, จ.กรุงเทพฯ, 10250 อยู่แถวๆ ที่ผมพักนั่นเอง ไม่เคยเข้าไปซักที เมื่อวันมาฆบูชา ที่ผ่านมาได้มีโอกาสได้ไป

เมื่อเข้ามาใน วิทยาเขตรามคำแหง 2 หรือที่เรียกกันติดปากว่า ราม2  แล้ว ก็อย่าลืมแวะไปวัดทุ่งเศรษฐี เป็นวัดที่ชาวราม 2 ให้ความนับถือ บรรยากาศภายในวัด ดูร่มรื่น การเดินทาง นั่งรถร่วมบริการสาย 38 46 48 207 139 จะเข้ามาถึงในราม2 เลย จากนั้นก็นั่งวินมอไซต์ ไปวัดทุ่ง ราคาประมาณ 10 บาท ดูภาพวัดท่งเศรษฐีทั้งหมด

ปลาหมอสี วิธีการเลี้ยงปลาหมอสี อาหารปลาหมอสี

ปลาหมอสี หรือ Flower Horn ฟลาวเวอร์ฮอร์น วันนี้มีเทคนิคการเลี้ยงปลาหมอสี การเพาะปลาหมอสี ปลาที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

ปลาหมอสี เป็นปลาที่กำลังเป็นที่นิยมของนักเลี้ยงปลาบ้านเรา แรกทีเดียวก่อนที่จะเข้ามาสู่ตลาดเอเชียนั้น ได้รับความสนใจและนิยมเลี้ยงกันในแถบอเมริกา ยุโรปกันก่อนแล้ว เพราะเป็นปลาตู้ที่เลี้ยงง่าย มีสีสันโดดเด่น สวยงาม และแปลกตา สนใจซื้อปลาหมอสี ติดต่อที่…